Cách cứu USB bị rơi vào nước

Cách cứu USB bị rơi vào nước

Sử dụng USB để lưu tài liệu không còn là điều quá xa lại với những người thường xuyên sử dụng máy tính. Sử dụng USB giúp có thể lưu trữ nhiều tài liệu và tài liệu liệu quan trọng để không bị mất. Chính vì vậy, nỡ không may USB bị rơi vào nước thì thật nguy hiểm. Nếu điều đó xảy ra thì USB của bạn có nguy cơ bị hỏng và mất dữ liệu một cách vĩnh viễn.

Cách cứu USB bị rơi xuống nước
Cách cứu USB bị rơi vào nước

Nếu trường hợp không may xảy ra, hãy bình tĩnh và nhanh chóng xử lí theo hướng dẫn của chúng tôi để cứu USD bị rơi vào nước.

 

1. Lấy ra khỏi nước nhanh nhất có thể

 

Điều này có lẽ không cần chúng tôi nói bạn cũng biết, điều này giúp giảm thiểu đến mức tối đa những hư hại bên trong. Nếu nó bị rơi vào những dung dịch hóa học như nước xả vải thì sau khi bạn vớt ra khỏi hãy xả nhanh thêm một lần nước sạch để loại bỏ chất hóa học.

2. Làm khô sơ qua USB

Hãy sử dụng máy sấy để hong khô USB của bạn. Hãy lưu ý, chỉ mở máy sấy ở chế độ gió và để xa USB để không làm nóng quá dẫn đến chập các mao mạch bên trong. Bạn không được hong khô bằng lò vi sóng, nếu bạn làm vậy thì bạn sẽ có thêm “món ăn mới” cháy khét.

3. Phơi dưới ánh nắng

Hãy để món đồ dưới ánh nắng mặt trời để làm khô chiếc USB. Nhưng lưu ý hãy để tránh ánh nắng quá chói chiếu trực tiếp vào món đồ khiến cho nó bị nóng. Điều này sẽ làm chập mạch bên trong sản phẩm.

4. Sử dụng gạo để hút ẩm

Gạo có tác dụng hút ẩm rất tốt, hãy tận dụng món đồ sẵn có này để cứu thiết bị của bạn. Hãy kiên nhẫn và chờ đợi tối thiểu qua 48 giờ để gạo có thể hút hết nước bên trong chiếc USB. Bạn có thể thay gạo sau 12h mỗi lần và để khoảng 3-4 ngày để đảm bảo hút hết độ ẩm trong chiếc USB. 

5. Mang đến trung tâm phục hồi dữ liệu 

Mang đến trung tâm phục hồi dữ liệu để đảm bảo mọi dữ liệu của bạn không bị mất, có sự can thiệp kịp thời của chuyên gia để lấy lại những dữ liệu quan trọng.

Không may bị rơi USB vào nước gây rắc rối cho bạn, nhưng đừng quá lo lắng và thực hiện theo những điều chúng tôi chia sẻ. Đừng cố thử cắm USB vào máy tính sau khi làm khô nó vì có thể bạn đang tự tay “xóa” vĩnh viễn dữ liệu của bạn. Đây chính là cách nhanh nhất bạn có thể cứu USD bị rơi vào nước.

Cách cứu USB bị rơi xuống nước
Đừng cố thử cắm USB vào máy tính sau khi làm khô
Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mất dữ liệu điện thoại, usb, máy tính, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.
CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VION
✪ Văn phòng: Tầng 5, số 56 Đường Trần Quang Diệu phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội .
📧 Email: viondata@gmail.com
☏ 0977 886 404 (Mr. Tiệp – Phòng Lab)
☏ 0907 338 669 (Phòng kinh doanh)
Website: viondata.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *