Cách lấy lại dữ liệu bị ghost nhầm

Để đảm bảo dữ liệu bạn luôn trong trạng thái an toàn, nhiều người sử dụng đến phần mềm ghost để sao lưu những tài liệu đó. Phần mềm ghost giúp ích cho bạn rất nhiều nếu không may xảy ra trường hợp máy tính bạn bị mất dữ liệu. Nhưng đôi khi nó cũng là con dao hai lưỡi. Làm mất các file của bạn một cách nghiêm trọng và khó giải quyết nếu như bạn cài đặt sai hoặc phần mềm bị lỗi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về ghost và cách lấy lại dữ liệu bị ghost nhầm.

Vậy ghost là gì?

Ghost máy tính thực chất là một phần mềm được sử dụng để sao lưu dữ liệu từ ổ cứng hay một phân vùng nào đó. Thường là ổ C trong máy tính. File ghost này chứa toàn bộ thông tin trong ổ mà bạn thực hiện ghost. Nên bạn có thể sử dụng và lấy lại các tập tin dữ liệu mà không cần phải khôi phục lại hoàn toàn trạng thái làm việc khi chưa sao lưu. Ghost có thể khôi phục dữ liệu của bạn thông qua các gợi ý, miêu tả sơ lược của bạn. Từ đó sẽ cứu dữ liệu ổ cứng về trạng thái như ban đầu.

Lấy lại dữ liệu bị ghost nhầm

Nguyên nhân gây ra lỗi ghost nhầm

Thực tế là đa số những người cài đặt ghost là những người không quá am hiểu về máy tính. Vì vậy, trong quá trình thiết lập để xảy ra lỗi ghost nhầm, hay do những nguyên nhân khách quan gây ra. 

Chọn nhầm ổ: Trong quá trình ghost bạn chọn nhầm ổ, nghĩa là bạn phải ghost đè lên hệ điều hành mà bạn cần thay thế thì bạn lại chọn nhầm sang ổ khác dẫn đến nhất dữ liệu. Ví dụ, ổ cần thay thế là ổ C nhưng bạn lại chọn nhầm lên ổ lưu trữ dữ liệu khác như D hay E.

Thiết lập sai: Thường nhầm nhiều nhất ở “Symantec Ghost” lẽ ra quy trình đúng phải là “Local => Partition => From Image” thì lại có rất nhiều người thao tác “Local => Disk => From Image” để thực hiện quá trình ghost, nếu thực hiện thao tác này các ổ đĩa sẽ gộp lại thành một ổ duy nhất.

Giải pháp để lấy lại dữ liệu bị ghost nhầm

 

  • Sử dụng phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard.

 

Bước 1: Tải phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard về và cài đặt như bình thường. Sau khi cài đặt xong hãy khởi chạy chương trình, khi mở lên hãy chọn phân vùng/ ổ đĩa nơi mà bạn đã làm mất dữ liệu, sau đó nhấp vào “Scan”.

Bước 2: EaseUS Data Recovery Wizard sẽ bắt đầu với bước Quick Scan, khi kết thúc quá trình này chương trình sẽ tự động chuyển qua Deep Scan để bắt đầu tìm kiếm thật kỹ để lấy thêm dữ liệu.

Bước 3: Sau khi kết thúc quá trình quét bạn sẽ nhìn thấy một list những dữ liệu bị mất được hiển thị, ở bước này bạn có thể xem trước những dữ liệu và lựa chọn dữ liệu thực sự cần thiết rồi nhấp vào “Recover” để lưu chúng vào một vị trí an toàn khác.

Lấy lại dữ liệu bị ghost nhầm

 

  • Sử dụng phần mềm phục hồi dữ liệu –Remo Recover(Windows /Mac).

 

Công cụ này được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ khôi phục phân vùng bị hỏng hoặc bị xóa do ghost. Công cụ này có thể phục hồi lại toàn bộ phân vùng của bạn và dễ dàng xuất tất cả dữ liệu của bạn chỉ trong vài phút.Thậm chí nó thể lấy lại dữ liệu từ phân vùng bị bad sector dễ dàng mà với độ chính xác cao và không gây ra bất cứ thiệt hại gì cho dữ liệu của bạn.

  • Remo Recover có thể quét toàn bộ ổ cứng của bạn một cách chặt chẽ và khôi phục phân vùng các phân vùng FAT16, FAT32, NTFS, NTFS5, exFAT thì công cụ này vẫn có thể khôi phục dữ liệu được.
  • Hỗ trợ khôi phục phân vùng từ bất kỳ phiên bản của hệ điều hành Windows hay Mac.
  • Ngoài chức năng khôi phục phân vùng ổ cứng, công cụ này còn phục hồi dữ liệu từ ổ đĩa flash, ổ cứng ngoài hoặc từ các phân vùng của thiết bị lưu trữ khác có sẵn.
  • Nó cung cấp giao diện người dùng đơn giản dễ sử dụng.

Phần mềm ghost là một công cụ hữu hiệu giúp cho bạn tránh được sự mất mát dữ liệu. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi cài đặt để tránh làm mất dữ liệu. Mong rằng bài viết của chúng tôi giải quyết được vấn đề của bạn gặp phải. Nếu có thắc mắc hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VION

✪ Văn phòng: Tầng 5, số 56 Đường Trần Quang Diệu phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội .

📧 Email: viondata@gmail.com

☏ 0977 886 404 (Mr. Tiệp – Phòng Lab)

☏ 0907 338 669 (Phòng kinh doanh)

Website: viondata.com

Facebook: facebook.com/vion.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *