Hướng dẫn cứu dữ liệu từ ổ cứng bị hỏng ứng bị hỏng

Hướng dẫn cứu dữ liệu từ ổ cứng bị hỏng

Ổ cứng của bạn hoàn toàn có thể bị hỏng hoặc chết vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc ổ cứng xảy ra vấn đề gây cho bạn khá nhiều phiền toái không chỉ ở việc bạn phải sửa hoặc thay ổ cứng khác. Mà quan trọng hơn là làm sao để lấy lại dữ liệu đã mất từ ổ cứng bị hỏng. Nếu bạn không may bị rơi vào trường hợp này. Hãy nhanh chóng thực hiện theo những bước hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để cứu dữ liệu từ ổ cứng bị hỏng nhé.

Cứu dữ liệu từ ổ cứng bị hỏng
Cứu dữ liệu từ ổ cứng bị hỏng

Bước 1: Kết nối ổ cứng bị chết với máy tính

Thông thường một máy tính có 1 đến 2 ổ cứng tùy theo cài đặt của bạn. Nếu bạn có hai ổ cứng trong máy tính laptop hoặc máy case – có lẽ hệ điều hành và các tệp tin của bạn vẫn an toàn.Bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu ổ cứng chết chứa hệ điều hành. Bạn cần phải kết nối nó với một máy tính khác đang hoạt động ổn định.

Bạn hãy bật máy tính lên. Và kết nối ổ cứng hỏng bằng cáp SATA – kết nối bus máy tính với host bus đến các thiết bị lưu trữ hàng loạt. Một đầu của cáp kết nối với ổ cứng đầu còn lại kết nối với bo mạch chủ.

Đối với máy tính xách tay bạn có thể mua một cái dây kết nối thông dụng đảm bảo có thể kết nối được với mọi thiết bị ổ cứng thông dụng. Bạn có thể test với một thiết bị giống của bạn nhưng đang hoạt động tốt để xem dây kết nối có phù hợp chưa.

Bước 2: Đánh giá thiệt hại

Với đĩa bị hỏng hóc kết nối với một máy tính đang hoạt động tốt, bạn có thể đánh giá mọi thứ cần biết trong phạm vi thiệt hại dữ liệu. Trong nhiều trường hợp, ổ cứng sẽ hiện thị dưới dạng một thiết bị lưu trữ khác. Bạn có thể chuyển tất cả các tệp tin qua đó. Điều đó có thể xảy ra bởi vì nó không phải là ổ đĩa cứng bị lỗi nhưng hệ điều hành được cài đặt trên đó.

Phục hồi dữ liệu không phải là một chuyện đơn giản. Nội dung của ổ cứng thường được nhìn thấy. Nhưng Windows hoặc Mac OS X không thể chuyển dữ liệu đó. Thậm chí tệ hơn, đĩa sẽ bị trống rỗng. 

Nếu trường hợp này xảy ra, cách duy nhất bạn có thể thực hiện được để cứu ổ cứng máy tính đó là sử dụng một phần mềm hỗ trợ.

Bước 3: Cứu dữ liệu từ ổ cứng bị hỏng bằng phần mềm Disk Drill

Disk Drill là chương trình phần mềm khôi phục tệp tin từ ổ cứng bị hỏng, thẻ SD format/ xóa hoặc bất kỳ thiết bị lưu trữ nào bên ngoài, chỉ trong vài phút.

cứu dữ liệu từ ổ cứng bị hỏng

Cài đặt Disk Drill

  • Tải phần mềm về máy và cài đặt. Các thao tác sẽ đi theo hướng dẫn cơ bản của phần mềm. Có cả 2 phiên bản dành cho cả hệ điều hành windows và hệ điều hành MAC.
  • Kết nối thiết bị với máy tính trong trường hợp ổ cứng ngoài hoặc các thiết bị flash.
  • Thoát tất cả các ứng dụng đang hoạt động trên máy tính
  • Khởi chạy phần mềm, khi vào trong giao diện chính sẽ có xuất hiện danh sách thiết bị để lựa chọn
  • Chọn thiết bị ổ cứng bạn cần khôi phục tệp tin nhấn Next
  • Các tệp tin sẽ được hiện ra sau quá trình quét
  • Có chế độ xem trước, nên bạn hãy lựa chọn những tệp tin thực sự quan trọng rồi nhấn khôi phục.

Trong thực tế, khôi phục tệp tin từ ổ cứng hỏng chỉ mất vài phút cho Disk Drill nhận định nhiệm vụ của mình. Sau đó là thao tác của người dùng rồi chờ các tệp tin được khôi phục. Chương trình này sẽ hỗ trợ được khoảng 200 loại tệp khác nhau. Nên hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Nếu trường hợp bạn sử dụng phần mềm khôi phục Disk Drill rồi mà các tập tin của bạn vẫn “không cánh mà bay” đồng nghĩa với việc bạn thực hiện sai thao tác hoặc tệ hơn có thể tài liệu của bạn bị hư hại khá nghiêm trọng. Lúc này, bạn đừng cố gắng thử cách khác. Mà hãy đến ngay trung tâm phục hồi dữ liệu để có thể cứu vãn tình thế. Phục hồi dữ liệu nhiều nhất có thể.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mất dữ liệu điện thoại, usb, máy tính. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VION

✪ Văn phòng: Tầng 5, số 56 Đường Trần Quang Diệu phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội .

📧 Email: viondata@gmail.com

☏ 0977 886 404 (Mr. Tiệp – Phòng Lab)

☏ 0907 338 669 (Phòng kinh doanh)

Website: viondata.com

Facebook: facebook.com/vion.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *