Thủ thuật khôi phục dữ liệu đã xóa trên drive, dropbox

Khôi phục dữ liệu đã xóa trên drive, dropbox như thế nào? Thay vì sử dụng những phần mềm như word, excel ở trên máy tính thì hiện nay mọi người chuyển sang sử dụng những bộ lưu trữ đám mây như Google Drive, OneDrive, Dropbox. Những phần mềm này cho phép người dùng tạo lập, sử dụng ngay trên Google cũng như chia sẻ và bàn bạc trực tiếp được với nhiều người. Không chỉ tiện lợi, không gian dung lượng lớn mà khả năng bảo mật của những ứng dụng này cũng rất cao.

Với những tính năng vượt trội, chính vì vậy những phần mềm này được mọi người ưu tiên sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi chúng cũng gây ra kha khá rắc rối khiến chúng ta đau đầu. Đặc biệt là việc bị mất dữ liệu.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn vài cách để khôi phục lại những dữ liệu bị mất trên Google Drive

Khôi phục dữ liệu đã xóa trên Google Drive

Google được mọi người ưa chuộng sử dụng phổ biến nhất do dễ dàng sử dụng cũng như chia sẻ với nhau. Hơn nữa việc tạo và xóa file trên Google Drive là tương đối đơn giản hơn so với hai ứng dụng còn lại.

Google Drive có thùng rác Recycle Bin, bởi thế nên khi xóa một file trên Google Drive thì file đó sẽ tự động được chuyển thẳng vào thùng rác. Bởi thế nếu muốn khôi phục lại chúng thù bạn đi vào thư mục Thùng Rác (Trash), chọn file cần khôi phục, nhấn chuột phải và chọn Restore để khôi phục lại file đó.

Khôi phục dữ liệu đã xóa trên Microsoft OneDrive

Khôi phục dữ liệu trên usb, thẻ nhớ, điện thoại giúp bạn giúp bạn lấy lại những dữ liệu đã mất

OneDrive là bộ lưu trữ đám mây do Microsoft tạo ra. Với OneDrive, những file đã xóa hoặc vô tình bị xóa đều nằm trong thùng tác thay vì thực sự loại bỏ chúng. Bạn dễ dàng tìm kiếm biểu tượng thùng rác ở góc dưới bên trái của cửa sổ chuyển hướng. Bạn mở thư mục Thùng rác ra và sẽ thấy tất cả những tập tin mà bạn đã xóa, lúc này bạn hãy tìm đến file muốn khôi phục và chọn Restore để khôi phục tập tin đó.

Khôi phục dữ liệu đã xóa trên Dropbox

Dropbox khác hơn so với Google Drive và Microsoft OneDrive trong việc xóa các dữ liệu. Bởi vậy, khi bạn xóa một file trên Dropbox có nghĩa là bạn chỉ đang ẩn nó đi chứ chưa xóa hoàn toàn nó. Để khôi phục được file đã xóa thì bạn truy cập vào thư mục đã xóa để cho phép hiện chúng lên là được. Để vào thư mục đã xóa, bạn chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng thùng rác nhỏ ở góc bên phải của màn hình, đây chính là nút Show deleted file giúp hiển thị tất cả những file bạn đã xóa. Lúc này bạn chọn vào file bạn cần tìm để thực hiện xóa vĩnh viễn (Permanently delete) hoặc khôi phục (Restore…) lại nó. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn Previous versions để xem và khôi phục lại phiên bản trước của tập tin đó.

Trên đây là những cách khôi phục lại dữ liệu đã xóa, Tuy nhiên trong trường hợp bạn đã xóa vĩnh viễn thì những cách trên là không sử dụng được. Lúc này bạn cần nhờ đến những phần mềm khôi phục đặc thù phải trả phí. Chính vì vậy lời khuyên cho bạn lúc này là nên đến trung tâm khôi phục dữ liệu để giảm thiểu chi phí cũng như lấy lại dữ liệu một cách an toàn, nhanh chóng.

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VION

✪ Văn phòng: Tầng 5, số 56 Đường Trần Quang Diệu phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội .

📧 Email: viondata@gmail.com

☏ 0977 886 404 (Mr. Tiệp – Phòng Lab)

☏ 0907 338 669 (Phòng kinh doanh)

Website: viondata.com

Facebook: facebook.com/vion.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *