Thủ thuật khôi phục dữ liệu thẻ nhớ

Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ là cách để lấy lại những dữ liệu đã mất. Sử dụng thẻ nhớ là cách phổ biến để tăng thêm dung lượng chứa dữ liệu. Tuy nhiên đôi khi bạn cũng gặp những trường hợp éo le với những chiếc thẻ nhớ này. Việc xảy ra lỗi làm cho thẻ nhớ mất dữ liệu là điều không hiếm gặp và có thể xảy ra với bất kì ai.

Nguyên nhân gây ra tình trạng mất dữ liệu trên thẻ nhớ

Thẻ nhớ giúp lưu trữ những dữ liệu quan trọng 
  • Đang hoạt động (chép dữ liệu) thì bị ngắt đột ngột.
  • Định dạng (format), xóa nhầm.
  • Bị virus xóa.
  • Chất lượng sản phẩm kém,…

Cách khắc phục lấy lại dữ liệu trên thẻ nhớ

Việc đầu tiên bạn cần làm là ngừng sử dụng thẻ nhớ ngay lập tức, xác suất cứu dữ liệu của bạn có thể lên đến 90% đến 100%. Với các lỗi thông thường, dữ liệu vẫn nằm nguyên vẹn trên bộ nhớ, trừ khi người dùng ghi thêm dữ liệu ‘đè’ lên.

Bạn cần sử dụng đầu đọc thẻ nhớ kết nối máy tính qua cổng USB nếu máy tính không có sẵn khe đọc thẻ nhớ và bắt đầu các bước khôi phục.

Thủ thuật khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trên máy tính không cần cài đặt phần mềm

Bước 1: Truy cập vào My Computer. Click chuột và biểu tượng thẻ nhớ. Chọn vào mục Properties.

Bước 2: Chọn vào Tools > Check Now > Automatically fix file system errors. Lúc này hệ thống sẽ quét toàn bộ và khắc phục lỗi nếu gặp phải. 

Cách này thực sự hữu ích và đơn giản nếu thẻ nhớ của bạn vẫn kết nối được với máy tính. Còn nếu ở trường hợp xấu hơn, không thể kết nối được với máy tính, hãy bình tĩnh và thực hiện các bước tiếp theo:

Bước 3: Vẫn kết nối thẻ nhớ với máy tính qua đầu đọc thẻ. Click chuột vào My Computer sau đó chọn manage.

Bước 4: Chọn vào mục Disk Management, tìm kiếm tên thẻ nhớ của bạn. Nếu có hãy click chuột phải vào và chọn “Change drive letter and paths”. Bạn ấn tiếp vào Add và nhập tên mới cho thẻ microSD. Sau khi hoàn tất có lẽ thẻ nhớ của bạn cũng được sửa lỗi thành công.

Vion mang đến giải pháp cứu dữ liệu usb hoàn hảo

Chúc bạn may mắn và thực hiện thành công. Ngoài ra có một số phần mềm hỗ trợ việc khôi phục dữ liệu thẻ nhớ bị mất. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Một lưu ý dành cho bạn là bạn chỉ nên cố khôi phục dữ liệu thẻ nhớ 1 lần duy nhất, nếu không được hãy mang ngay đến trung tâm khôi phục dữ liệu. Nếu bạn cố nhiều lần, nguy cơ bạn bị mất hoàn toàn dữ liệu là rất cao.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mất dữ liệu điện thoại, usb, máy tính, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM VÀ TRUYỀN THÔNG VION

✪ Văn phòng: Tầng 5, số 56 Đường Trần Quang Diệu phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội .

📧 Email: viondata@gmail.com

☏ 0977 886 404 (Mr. Tiệp – Phòng Lab)

☏ 0907 338 669 (Phòng kinh doanh)

Website: viondata.com

Facebook: facebook.com/vion.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *